• 0Items - 0

    My Cart

    Close Shopping Cart
    • Chưa có sản phẩm!

Blog

sua-hat-dieu

Sữa hạt là sản phẩm mà Petite Joie đặt nhiều tâm huyết vào đó nhất. Chúng mình mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm và nghiên cứu ra những công thức tốt nhất trước khi đưa tới tay các bạn. Hôm nay tụi mình muốn chia sẻ tản mạn một chút về thứ đồ uống vừa lạ mà vừa quen này nhé, để các bạn có thêm góc nhìn về chúng.

1, Sữa hạt là gì và có tác dụng thế nào?

Sữa hạt là sữa làm từ các loại hạt, các loại ngũ cốc có thể kể tới như: Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, đậu đen, đậu xanh, đậu gà… Và việc uống sữa hạt có tác dụng dinh dưỡng hoàn toàn tương tự như khi ăn các loại hạt chế biến ra chúng, khác nhau duy nhất là ở dạng lỏng nhũ tương thay dạng hạt rắn mà thôi.
Theo thành phần dinh dưỡng của các loại hạt, những loại sữa hạt được chia làm hai nhóm là: sữa hạt giàu chất béo, đạm (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu…), và sữa hạt ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…).
Ngoài việc thân thiện với những người bị dị ứng đạm sữa động vật thì sữa hạt về thành phần dinh dưỡng có rất nhiều ưu điểm:
– Lượng chất bột đường (carb) từ 15-45%, thấp hơn trong ngũ cốc
– Lượng chất đạm, đặc biệt trong đậu, khá cao, trung bình từ 7-35%,
– Lượng chất béo cao, đặc biệt axit béo không no nhiều nối đôi (polyunsaturated fat, PUF) như các axit omega-3, 6, 9, (4) nhiều chất xơ, (
– Nhiều vitamin, khoáng chất
– Nhiều chất chống oxy-hóa
Vì thế, với mình sữa hạt là thức uống bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt với các mẹ bầu thì sữa hạt còn rất tốt vì chứa đầy đủ các nguyên tố vi lượng giúp bé phát triển mà không khiến mẹ tăng cân nhiều.

2, Sữa hạt nấu ra sao?

Mỗi người sẽ có 1 cách nấu sữa hạt khác nhau. Nấu bằng máy hoặc nấu thủ công. Nhưng tất cả các loại hạt trước khi nấu thành sữa thì luôn cần có bước ngâm hạt. Việc ngâm hạt loại bỏ Axit phytic là axit có hại, và các chất ức chế enzyme và kích hoạt tối đa dinh dưỡng có trong hạt.
Quy trình nấu hạt của Joie là:
1, Chọn hạt. Các loại hạt sử dụng phải là các loại hạt giống cổ, canh tác theo hướng tự nhiên,
2, Làm sạch và ngâm hạt (ngâm theo bảng thời gian nảy mầm của các hạt)
3, Nấu chín
4, Dùng máy ép chậm (không sinh nhiệt trong quá trình ép). Việc giúp máy ép chậm (ép lạnh) do không sinh nhiệt nên giúp giữ lại tối đa vitamin và dinh dưỡng của hạt và đặc biệt cho ra hương vị thơm đậm đà.
Để tạo độ ngọt thì Joie hay dùng quả chà là hoặc đường thốt nốt, ngọt vừa và rất thơm.

Có 1 vài chỗ mình thấy các bạn rang hạt lên rồi mới xay. Trong khi đó với mình hạt rang là hạt đã “chết”, việc ngâm nước để chẳng có tác dụng gì nữa. Sữa hạt chỉ thực sự bổ dưỡng khi được ngâm bằng hạt “sống” sau đó xay nấu hoặc ép chậm.

3, Nguyên liệu nấu sữa hạt

Đa số các loại bắp ngọt và đậu nành ở Việt Nam thường là biến đổi gen, nên Joie không dùng 2 loại này để chế biến sữa. Joie thường dùng các loại canh tác truyền thống như đậu đỏ, đậu xanh xanh lòng, đậu gà, óc chó và hạnh nhân thì Joie sử dụng loại của Mỹ…

Sữa hạt không khó uống, vô cùng thân thiện và quen thuộc với người Việt mình, nên có dịp, hãy thử 1 lần nhé.

Close menu